Nước ép cam là một loại nước ép vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi sự chua ngọt, dễ uống cũng như hỗ trợ nguồn vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hôm nay hãy cùng vào bếp với tôi ngay để tham khảo ngay 4 công thức làm nước ép cam thanh mát này nhé. Tối nay ăn gì đây?
1. Nước ép cam mật ong
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cam mật ongCho 2 người
Cam vàng 500 gr Chanh vàng 1 quả Mật ong 3 muỗng canhCách chọn mua chanh vàng tươi ngon
- Thông thường, bạn nên chọn những quả chanh nhỏ vừa phải, cầm chắc tay, căng mọng, có vỏ ngoài mỏng và bóng.
- Bạn có thể đưa lên mũi ngửi hoặc bấm tay vào vỏ thấy tinh dầu bắn ra có mùi thơm tức là chanh tươi, không bị ngâm thuốc.
- Bạn không nên chọn những quả có màu vàng xỉn, vỏ sần sùi hay bị đốm đen nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy vắt cam hoặc dụng cụ vắt cam, dao, ly, muỗng
Cách chế biến Nước ép cam mật ong
Vắt nước cam và chanh
Cam vàng và chanh vàng bạn rửa sạch vỏ sau đó bạn dùng dao cắt đôi để dễ vắt nước. Tiếp theo bạn dùng dụng cụ vắt cam hoặc máy vắt cam để vắt lấy nước cốt cam và chanh.
Pha nước cam với mật ong
Sau khi vắt lấy nước bạn cho vào phần nước cốt cam chanh khoảng 150 ml nước, tiếp theo bạn cho thêm 3 muỗng canh mật ong (có thể cho nhiều hơn sở thích của bạn) rồi khuấy đều là có thể uống ngay được rồi.
Thành phẩm
Nước cam ép mật ong đã hoàn thành rồi, với vị ngọt dịu nhẹ của mật ong cùng với vị chua nhẹ và tinh chất mát lạnh của cam sẽ mang đến cho bạn 1 ly cam ép vừa có thể thanh nhiêt lại vô cùng thơm ngon dễ uống.
2. Nước ép cam dứa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cam dứaCho 2 - 3 người
Cam vàng 3 quả Dứa 1 quả(thơm) Đường 50 gr Đá viên 1 ítCách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Màu sắc: những quả thơm chín ngon thường sẽ có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh.
- Hình dáng: nên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.
- Mùi thơm: bạn có thể ngửi thử hương thơm của thơm để kiểm tra mức độ chín của quả. Những quả có mùi thơm ngọt ngào, không quá nồng thì chúng đã vừa ăn.
- Cảm nhận bằng tay: nếu quả thơm chín vừa bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải khi sờ tay vào. Lớp vỏ của quả thơm chín thường hơi bị nhăn nhẹ.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, máy vắt cam hoặc dụng cụ vắt cam, ly, rây lọc,...
Cách chế biến Nước ép cam dứa
Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt bỏ vỏ, khoét sạch phần mắt dứa rồi cắt thành miếng nhỏ để dễ xay.
Cam vàng thì bạn rửa sạch bên ngoài vỏ để khi vắt tránh bị bụi bẩn rớt vào phần nước.
Vắt nước cam
Cam bạn cắt nửa để dễ vắt nước, sau đó dùng dụng cụ vắt cam hoặc máy vắt cam để vắt lấy phần nước cốt.
Xay và lọc hỗn hợp nước cam dứa
Tiếp theo, bạn cho vào máy xay sinh tố phần dứa đã cắt, cho thêm một ít đá viên, sau đó bạn đổ nước cam đã vắt vào, cuối cùng bạn cho thêm 50gr đường để tăng thêm độ ngọt (bạn có thể cho ít hay nhiều đường hơn tùy theo sở thích).
Sau khi xay xong hỗn hợp trên, bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước và bỏ phần bã trái cây.
Thành phẩm
Bạn cho phần nước ép vào ly rồi thưởng thức. Nước ép cam dứa có vị chua ngọt cực kì bắt miệng cùng mùi thơm của cam vàng tươi cùng dứa quyện lại tạo nên một tổ hợp "quyễn rũ" đem lại sự sảng khoái ngay lập tức cho bạn đấy!
3. Nước ép cam ổi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cam ổiCho 2 người
Ổi 2 quả Cam vàng 2 quả Mật ong 3 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phêCách chọn mua ổi tươi ngon
- Màu sắc: những quả ổi vừa chín tới sẽ có màu xanh hơi ngả vàng nhạt, màu sắc ổi càng xanh đậm thì vị càng chát, quả vẫn còn non và chưa đủ độ chín.
- Hình dáng: bạn nên chọn những quả ổi có dáng tròn đều, cân đối, không bị méo mó, phần vỏ ổi có một chút sần sùi, lồi lõm, không láng mịn, trơn bóng.
- Rốn ổi: khi bạn quan sát thấy rốn ổi càng giãn rộng thì quả ổi sẽ càng chín, ngược lại nếu thấy phần rốn ổi lõm sâu, nhỏ, vỏ ổi có màu xanh, khi ăn sẽ rất chua, có vị chát, cứng, khó ăn.
- Cuống và lá ổi: những quả ổi tươi mới sẽ còn phần cuống nguyên vẹn, bám chắc vào phần đầu quả, khó có thể tách rời. Lá có màu xanh đậm, vẫn còn tươi, như vậy thịt ổi sẽ cho nhiều nước, giòn ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, ly, muỗng
Cách chế biến Nước ép cam ổi
Sơ chế nguyên liệu
Ổi và cam mua về bạn rửa sạch vỏ. Sau đó cắt ổi thành từng miếng nhỏ, cam bạn gọt hoặc lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cũng cắt nhỏ giống như ổi để dễ xay nhé!
Xay hỗn hợp cam và ổi
Bạn cho lần ổi và cam vào máy xay sinh tố, 200 ml nước lọc, sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp theo bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong, vào tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít mật ong hơn nhé!
Lọc nước cam ổi
Sau khi xay xong, bạn dùng rây lọc để lấy phần nước ép và bỏ phần bã.
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành nước ép cam ổi vô cùng đơn giản, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ, chua thanh cùng mùi thơm đặc trưng của ổi và cam hòa quyện rất hấp dẫn. Bạn có thể cho thêm một ít đá để ly nước ép thêm mát lạnh sảng khoái nhé.
4. Nước ép cam táo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cam táoCho 1 người
Cam vàng 2 quả Táo 2 quả Chanh vàng 1/2 quả Nước ép cam đóng hộp 200 ml Gừng 1/2 củCách chọn mua táo tươi ngon
- Màu sắc: bạn nên chọn mua những quả táo có màu đỏ sậm đều màu, không bị loang lỗ màu xanh đỏ, màu càng đỏ thì quả càng ngọt.
- Hình dáng và kích thước: bạn nên chọn quả có kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ, chú ý chọn những quả táo cân đối, vỏ ngoài hơi sần sùi, không quá láng mịn, trơn bóng thường sẽ ngọt hơn.
- Độ giòn của táo: khi mua bạn có thể dùng tay búng nhẹ thử vào quả táo, nghe thấy âm thanh to rõ, sờ vào thấy cứng, thịt táo săn chắc mà không bị mềm nhũn, cầm thử thấy nặng tay, đó là những quả táo giòn ngon.
- Cuống táo: Những quả táo tươi mới phải có nguyên phần cuống quả, cuống tươi và bám chặt vào thân quả khó rơi rụng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, ly
Cách chế biến Nước ép cam táo
Sơ chế nguyên liệu
Cam bạn gọt bỏ vỏ, cắt thành 4 phần. Táo rửa sạch vỏ rồi cắt nhỏ để cho dễ xay.
Chanh vàng bạn cắt làm đôi. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.
Xay hỗn hợp cam và táo
Bạn cho lần lượt cam, táo, gừng vào máy xay sinh tố và bạn vắt thêm 1/2 nước cốt quả chanh vàng vào. Sau đó bạn tiếp tục cho 200ml nước ép cam đóng hộp (hoặc nước lọc) vào để xay cùng.
Lọc nước cam táo
Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước ép và bỏ phần bã của cam, táo và gừng.
Thành phẩm
Ly nước ép cam táo tươi mát đã hoàn thành rồi, vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện giữa táo và cam vàng cùng vị cay ấm của gừng vô cùng hợp nhau.
Không những rất bắt miệng và món nước ép này còn giúp bạn bổ sung thật nhiều vitamin giúp cho da khỏe, dáng đẹp nữa đấy!
Cách chọn mua cam mọng nước tươi ngon
Cam thường được dùng để vắt nước thường là cam sành hay cam vàng vì hai loại cam này có nhiều nước, phần sơ bên trong mềm nên rất dễ thao tác khi vắt nước
Đối với cam sành:
- Hình dáng: những quả cam sành ngon thường có hình dáng tròn đều, không bị méo mó, không bị bên to bên nhỏ. Vỏ bên ngoài vẫn còn tươi, đặc biệt phải còn cuống lá, khi dùng tay chạm nhẹ vào phần cuống không bị rụng.
- Màu sắc: chú ý chọn mua những quả cam sành có màu sáng, màu xanh sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngà vàng.
- Trọng lượng: nên chọn những quả cam sành có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay là được.
Đối với cam vàng:
- Hình dáng: quả thường có dáng tròn, cân đối, quả không bị xiêu vẹo. Phần đầu núm hơi nhô cao, phần lõm vào rất ít, ở đáy quả hơi lõm vào. Trong khi cam Trung Quốc có vết lõm rất sâu, dáng hơi dẹt.
- Màu sắc: bạn nên chọn cam có màu cam vàng tươi sáng, không quá sẫm, phần vỏ ngoài hơi rám không quá bóng mượt.
- Trọng lượng: cam vàng thường có kích thước lớn, cầm lên thử thấy trọng lượng nặng tương xứng với vẻ ngoài.
Hy vọng với chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để làm cho mình và cả gia đình những ly nước ép cam chua ngọt mát lạnh để bổ sung thêm nguồn vitamin cũng như giải nhiệt cơ thể. Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét