Sữa bắp được xem là một là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể, tăng cường chắc khỏe xương và chống lão hóa cho các tế bào. Hôm nay ăn gì, hãy cùng vào bếp với tôi tham khảo ngay cách làm sữa bắp bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, cực nhiều dinh dưỡng nhé!

Nguyên liệu làm Sữa bắpCho 3 người

 Bắp nếp 1 trái Hạt sen 1 ít(1 nắm tay) Nước cốt dừa 40 ml Nước 1 lít Đường phèn 50 gr

Dụng cụ thực hiện

Máy nấu sữa hạt, dao, tô, ly.

Cách chọn mua bắp nếp tươi ngon

  • Bạn nên chọn những trái bắp tươi, lớp vỏ ngoài có màu xanh, không bị khô, phải ôm chặt lấy thân bắp; râu bắp vẫn còn độ mềm mượt; cuống thì không thâm hoặc héo.
  • Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và mọc thành từng hàng thẳng thì trái bắp sẽ rất ngọt và không thưa hạt.
  • Những trái bắp vừa dài, thân thon là ngon nhất vì nó không quá già, cứng và rất vừa ăn.

Nguyên liệu món ăn sữa bắp

Cách chế biến Sữa bắp

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, lột bỏ lớp áo vỏ ngoài của bắp và để lại áo vỏ non bên trong. Dùng dao, tách cùi và hạt ra. Bạn khoan vội bỏ phần cùi mà hãy giữ lại nấu để làm nước ngon ngọt và thơm hơn.

    Về phần hạt sen tươi, bạn mang đi rửa sạch, để ra rổ cho ráo. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm qua đêm để sen được mềm hơn. Công thức này dùng hạt sen tươi được bảo quản ngăn đông nên không cần ngâm.

  • Cho nguyên liệu vào máy nấu sữa

    Bạn cho lần lượt cùi ngô, áo ngô non, hạt ngô, hạt sen và nước vào máy nấu sữa.

    Tiếp đó, chọn chức năng “hầm”. Tuy là ở chức năng này máy chạy trong vòng 30 phút nhưng nên canh tầm 15 phút thì tắt máy nhé vì lúc này, ngô và hạt sen đã chín, dậy mùi thơm rồi.

  • Xay lần 2

    Bạn vớt bỏ áo ngô và cùi ngô ra khỏi máy. Tiếp theo, cho thêm nước cốt dừa và đường phèn vào máy.

    Cuối cùng, bạn chọn chức năng “sữa không nấu”. Chức năng này máy sẽ xay trong vòng 8 phút với công suất cao giúp sữa mịn và hòa quyện mùi vị với nhau.

    Vậy là bạn đã có thành phẩm sữa bắp vô cùng thơm ngon, đậm vị. Làm theo công thức này, đảm bảo sữa ngô có vị thơm, béo mà không bị tách nước.

  • Thành phẩm

    Sữa bắp ngon, sánh mịn, có màu vàng óng đồng nhất, không bị tách lớp. Mùi thơm dễ chịu của bắp, thoảng chút béo béo của nước cốt dừa và vị ngọt thanh của đường phèn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Bạn có thể dùng sữa bắp lạnh hoặc nóng đều ngon. Nếu thích, có thể thêm các loại topping như trân châu, pudding,... vào dùng chung nhé!

Chỉ với một vài loại nguyên liệu đơn giản và máy làm sữa hạt, bạn đã có ngay một ly sữa bắp cực kỳ thơm ngon, đủ đầy dưỡng chất. Với công thức trên, tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thức uống này để cả gia đình thưởng thức!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét