Nước ép mít là một món nước ép khá lạ miệng nhưng có mùi vị vô cùng thơm ngon, dễ uống khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp với tôi thực hiện 2 cách làm nước ép mít vừa thơm mát, vừa ngọt ngào này nhé!

1. Nước ép mít

Nước ép mít
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép mítCho khoảng 500 - 750ml

 Mít 1/2 trái(khoảng 1kg) Đường 3 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước ép mít

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, rây lọc, thau, muỗng,..

Cách chế biến Nước ép mít

  • Sơ chế mít

    Mít mua về bạn xẻ phần vỏ, tách ra rồi gỡ hết phần xơ và lấy tất cả múi mít ra. Tiếp đó, bạn cẩn thận từng múi mít để loại bỏ phần hạt bên trong.

  • Xay mít

    Tiếp đến, bạn cho các múi mít đã tách hạt vào cối xay, thêm 3 muỗng cà phê đường vào rồi tiến hành xay thật nhuyễn.

  • Lọc nước mít xay

    Tiếp đến, đổ nước mít xay vừa thu được qua rây lọc, dùng muỗng nhấn nhẹ để lọc được tối đa phần nước cốt mít. Sau khi đã lọc xong, bạn đổ vào ly, khuấy nhẹ rồi thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép mít có màu vàng tươi đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn, đầy lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, nhẹ nhàng vô cùng ngon miệng.

    Để thêm vị tươi mát, sảng khoái thì bạn có thể thêm 1 ít đá viên vào ly nước ép để uống nhé!

2. Nước ép mít với sữa tươi

Nước ép mít với sữa tươi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép mít với sữa tươiCho 2 ly

 Mít 250 gr Sữa tươi không đường 250 ml(đun ấm) Bạch đậu khấu 3 hạt(hoặc 1/2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu) Mật ong 1/2 muỗng canh Đường 120 gr

Bạch đậu khấu là gì? Mua ở đâu?

  • Bạch đậu khấu là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Ấn Độ, được ứng dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
  • Bạch đậu khẩu có vị hơi cay cay, the the nhẹ khá dễ chịu, giúp dậy các món ăn dậy mùi thơm và tạo cảm giác ngon miệng.
  • Bạn có thể tìm mua bạch đậu khấu tại các cửa hàng chuyên bán các loại hạt, quả, bột gia vị, hoặc bạn có thể mua tại các siêu thị nhập khẩu hoặc đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử nhé!
  • Giá thành trung bình của hạt bạch đậu khấu dao động trong khoảng 100.000 - 150.000 đồng/100gr (giá cập nhật tháng 12/2021).

Nguyên liệu món ăn nước ép mít

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, tô, rây lọc, muỗng, dao,...

Cách chế biến Nước ép mít với sữa tươi

  • Sơ chế mít

    Mít bạn lột bỏ phần vỏ, xơ, lọc lấy các múi mít, tiếp đến bạn xẻ nhẹ các múi mít loại và bỏ phần hạt bên trong.

  • Xay hỗn hợp mít với sữa tươi

    Cho phần mít đã sơ chế vào cối xay rồi thêm 250ml sữa tươi không đường vừa được đun hơi ấm ấm, 120gr đường, 1/2 muỗng canh mật ong và 3 hạt bạch đậu khấu. Sau đó, bạn đậy nắp và tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp.

  • Lọc nước mít xay

    Đổ hỗn hợp mít với sữa tươi qua rây, dùng muỗng nhấn nhẹ để lọc lấy hết phần nước ép rồi bỏ phần bã đi. Lúc này bạn chỉ cần đổ nước ép ra ly và thưởng thức ngay được rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Nước ép mít với sữa tươi thành phẩm dậy mùi thơm thoảng thoảng rất hấp dẫn.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt từ mít quyện với chút béo ngậy của sữa tươi cùng một chút vị the the của bạch đậu khấu khiến cho món nước ép khi uống vô cùng bắt miệng.

    Bạn nhớ thêm 1 ít đá lạnh vào uống cùng để món nước ép thêm thanh mát hơn nhé!

Cách chọn mua chín ngọt vừa ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét