Nước ép mít là một món nước ép khá lạ miệng nhưng có mùi vị vô cùng thơm ngon, dễ uống khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp với tôi thực hiện 2 cách làm nước ép mít vừa thơm mát, vừa ngọt ngào này nhé!
1. Nước ép mít
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép mítCho khoảng 500 - 750ml
Mít 1/2 trái(khoảng 1kg) Đường 3 muỗng cà phêHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, rây lọc, thau, muỗng,..
Cách chế biến Nước ép mít
Sơ chế mít
Mít mua về bạn xẻ phần vỏ, tách ra rồi gỡ hết phần xơ và lấy tất cả múi mít ra. Tiếp đó, bạn cẩn thận từng múi mít để loại bỏ phần hạt bên trong.
Xay mít
Tiếp đến, bạn cho các múi mít đã tách hạt vào cối xay, thêm 3 muỗng cà phê đường vào rồi tiến hành xay thật nhuyễn.
Lọc nước mít xay
Tiếp đến, đổ nước mít xay vừa thu được qua rây lọc, dùng muỗng nhấn nhẹ để lọc được tối đa phần nước cốt mít. Sau khi đã lọc xong, bạn đổ vào ly, khuấy nhẹ rồi thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm
Nước ép mít có màu vàng tươi đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn, đầy lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, nhẹ nhàng vô cùng ngon miệng.
Để thêm vị tươi mát, sảng khoái thì bạn có thể thêm 1 ít đá viên vào ly nước ép để uống nhé!
2. Nước ép mít với sữa tươi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép mít với sữa tươiCho 2 ly
Mít 250 gr Sữa tươi không đường 250 ml(đun ấm) Bạch đậu khấu 3 hạt(hoặc 1/2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu) Mật ong 1/2 muỗng canh Đường 120 grBạch đậu khấu là gì? Mua ở đâu?
- Bạch đậu khấu là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Ấn Độ, được ứng dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
- Bạch đậu khẩu có vị hơi cay cay, the the nhẹ khá dễ chịu, giúp dậy các món ăn dậy mùi thơm và tạo cảm giác ngon miệng.
- Bạn có thể tìm mua bạch đậu khấu tại các cửa hàng chuyên bán các loại hạt, quả, bột gia vị, hoặc bạn có thể mua tại các siêu thị nhập khẩu hoặc đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử nhé!
- Giá thành trung bình của hạt bạch đậu khấu dao động trong khoảng 100.000 - 150.000 đồng/100gr (giá cập nhật tháng 12/2021).
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, rây lọc, muỗng, dao,...
Cách chế biến Nước ép mít với sữa tươi
Sơ chế mít
Mít bạn lột bỏ phần vỏ, xơ, lọc lấy các múi mít, tiếp đến bạn xẻ nhẹ các múi mít loại và bỏ phần hạt bên trong.
Xay hỗn hợp mít với sữa tươi
Cho phần mít đã sơ chế vào cối xay rồi thêm 250ml sữa tươi không đường vừa được đun hơi ấm ấm, 120gr đường, 1/2 muỗng canh mật ong và 3 hạt bạch đậu khấu. Sau đó, bạn đậy nắp và tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp.
Lọc nước mít xay
Đổ hỗn hợp mít với sữa tươi qua rây, dùng muỗng nhấn nhẹ để lọc lấy hết phần nước ép rồi bỏ phần bã đi. Lúc này bạn chỉ cần đổ nước ép ra ly và thưởng thức ngay được rồi đấy!
Thành phẩm
Nước ép mít với sữa tươi thành phẩm dậy mùi thơm thoảng thoảng rất hấp dẫn.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt từ mít quyện với chút béo ngậy của sữa tươi cùng một chút vị the the của bạch đậu khấu khiến cho món nước ép khi uống vô cùng bắt miệng.
Bạn nhớ thêm 1 ít đá lạnh vào uống cùng để món nước ép thêm thanh mát hơn nhé!
Cách chọn mua chín ngọt vừa ăn
- Những quả mít ngon, chín thường có kích thước tròn đều, cân đối, không bị lồi lõm.
- Ưu tiên chọn quả có phần gai nở lớn, dùng tay nhấn vào thấy vỏ mềm, dễ dàng nhấn mà không quá cứng, đặc biệt là khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm ngát tự nhiên.
- Đừng chọn những quả có phần vỏ quá xanh, phần gai nhọn, cứng và khi bóp thì quá cứng vì thường chúng chưa chín hoặc vẫn còn non.
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 2 cách làm nước ép mít ngọt lịm mát lạnh để giải khát vào những ngày nắng nóng. Nhanh tay lưu lại công thức để thực hiện và chia sẻ thêm cho bạn bè cùng biết nhé!
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét