Nước ép nho đen là món nước ép thơm ngon, khó cưỡng, có tính giải nhiệt rất cao, thích hợp cho mùa nắng nóng. Nước ép có sắc tím bắt mắt, mùi thơm quyến rũ và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay ăn gì cùng tôi bắt tay vào bếp làm ngay thức uống này cho cả nhà nha!
Nguyên liệu làm Nước ép nho đenCho 1 ly
Nho đen 200 gr Đá viên 100 gr Muối 1 ítDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly, muỗng, thau, rổ.
Cách chọn mua nho đen tươi ngon
- Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Màu sắc: Chọn nho có lớp vỏ màu đen tím đậm, căng bóng vì đây là những quả đã chín.
- Tránh chọn những chùm nho có xuất hiện vài quả bị thâm hay côn trùng đốt vì rất dễ bị lây sang những quả khác.
Cách chế biến Nước ép nho đen
Sơ chế nho đen
Nho đen ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút, sau đó bạn rửa sạch lại 2 - 3 lần với nước và cho ra rổ để ráo.
Ép nho
Lần lượt cho hết nho đen vào máy ép, ép lấy hết phần nước cốt. Cuối cùng, cho nước ép nho thu được ra ly, thêm vào 100gr đá viên, khuấy đều và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
Nước ép nho đen có sắc tím đẹp mắt, vị chua nhẹ, ngọt dịu thanh mát, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cùng vào bếp làm thử ngay nhé!
Nước ép nho đen có cách làm siêu nhanh chóng và đơn giản. Không cần tốn quá nhiều thời gian là có ngay món giải khát mát lạnh, bổ dưỡng, cùng tôi thực hiện nhé!
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét