Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày dài. Hôm nay ăn gì, hãy cùng vào bếp với tôi học ngay cách làm bánh mì sốt bơ xanh kẹp thịt nướng đơn giản tại nhà để biết thêm 1 món bánh cho bữa sáng nhanh, gọn, đủ chất bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì sốt bơ xanh kẹp thịt nướngCho 3 người

 Bánh mì sandwich 4 lát Bánh mì Việt Nam 1 cái Thịt ba chỉ/ Nạc vai 300 gr Bơ xanh 200 gr Bột canh 1.5 muỗng cà phê Bột tỏi 2 muỗng cà phê Tiêu xay 1 muỗng cà phê Đường 4 muỗng cà phê Mayonnaise 20 gr Wasabi 5 gr

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, muỗng, dao, chén.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bơ dẻo ngon

  • Bạn nên chọn loại bơ sáp vì nó có thịt dẻo và thơm ngon hơn bơ bình thường.
  • Chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy là quả bơ vừa chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những quả bơ cầm chắc tay, da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, không bị đục khoét.
  • Đối với loại bơ tím, có hình dáng dài và hạt nhỏ, khi bạn lắc nghe hạt lăn bên trong là nó đã chín.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
  • Về màu sắc: Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Khi cắt theo chiều dọc, thớ thịt sẽ se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
  • Về mùi: Thịt ngon, được bảo quản tốt sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, không tanh hôi, không gây khó chịu.
  • Về độ đàn hồi: Miếng thịt tươi ngon sẽ không bị lõm và trở về hình dáng ban đầu sau khi ấn vào. Lúc chạm vào sẽ thấy sớ thịt săn chắc, không cứng, không nhão, không có dịch nhớt chảy ra.
  • Về lớp mỡ, da: Nên mua những miếng thịt có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, dính chặt vào nhau, khó tách rời khi chạm tay vào. Vì như vậy thịt sẽ có độ săn chắc, tươi mới,...
Nguyên liệu món ăn cách làm bánh mì sốt bơ xanh kẹp thịt nướng

Cách chế biến Bánh mì sốt bơ xanh kẹp thịt nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo, tiếp đó dùng dao thái mỏng miếng thịt ra và cho vào tô.

    Bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng cà phê đường vào tô để trộn đều với thịt rồi ướp trong vòng 20 phút.

    Về phần bơ, bạn mang đi rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt và cắt khoanh mỏng khoảng 1 - 2 cm.

  • Nướng thịt

    Bạn làm nóng trước nồi chiên không dầu trong 5 phút. Tiếp theo, cho thịt đã được ướp vào nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

    Bạn nhớ dàn đều thịt và trở mặt để miếng thịt nướng được vàng, ngon hơn.

  • Làm sốt bơ

    Bạn lấy riêng 30gr bơ ra chén rồi dằm thật nhuyễn mịn. Sau đó, thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 20gr mayonnaise, 5gr wasabi vào và trộn đều để được một hỗn hợp sốt đậm đà, tăng hương vị cho món ăn.

  • Làm bánh mì kẹp

    Đối với bánh mì sandwich: Bạn phết sốt bơ đều lên 1 mặt của 2 miếng bánh. Tiếp theo, đặt thịt nướng lên mặt của 1 miếng bánh đã được phết sốt. Cuối cùng, lấy miếng còn lại úp lên để tạo thành 1 chiếc bánh kẹp.

    Đối với bánh mì Việt Nam: Bạn dùng dao bổ đôi bánh mì, đặt một vài lát bơ vào trước, sau đó đặt nhân thịt nướng vào sao cho thịt và bơ được trải đều khắp ổ bánh. Cuối cùng, bạn rưới nước sốt vào và thưởng thức thôi.

    Nếu không muốn dùng sốt bơ khi ăn, bạn có thể rưới thêm xì dầu vào, bánh mì của chúng ta cũng sẽ thơm ngon không kém.

  • Thành phẩm

    Món ăn này đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Vị mặn mặn của thịt hòa quyện với nước sốt béo béo, thơm lừng của bơ và mayonnaise cùng với mùi thơm thoang thoảng của bánh khiến bạn không thể chối từ.

    Món ăn này có thể dùng cho bữa sáng với đầy đủ dưỡng chất cho gia đình bạn đấy!

Thông tin sản phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét