Trà thanh long là món thức uống thơm ngon, thanh mát và có tính hạ nhiệt rất cao, chắc hẳn cả nhà bạn sẽ yêu thích khi thưởng thức đó. Hôm nay ăn gì thì cùng tôi bắt tay vào bếp làm ngay món giải khát này để chiêu đãi mọi người sau mỗi bữa ăn nha.

Nguyên liệu làm Trà thanh long đỏCho 1 ly

 Thanh long đỏ 1/2 trái Trà túi lọc 1 gói Đường 2 muỗng cà phê Nước sôi 200 ml Đá viên 1 ít

Cách chọn mua thanh long tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái thanh long tròn to, vỏ thanh long có màu sắc đồng đều, đỏ đậm và căng bóng.
  • Nên chọn mua những trái thanh long mà khi cầm lên thì thấy chắc, nặng tay và ấn nhẹ ngón tay thì thấy mềm vừa phải, hơi đàn hồi 1 chút.
  • Không chọn mua những trái thanh long có mùi nồng như lên men hoặc những quả khi bạn ấn tay vào thì thấy quá mềm và để lại vết hằn tím trên vỏ.
  • Nguyên liệu món ăn trà thanh long đỏ

    Cách chế biến Trà thanh long đỏ

    • Sơ chế thanh long

      Thanh long mua về rửa sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó cắt làm đôi theo chiều dọc rồi bỏ vỏ và cắt phần thịt thanh long thành hạt lựu.

    • Ngâm trà túi lọc

      Cho 1 gói trà túi lọc vào ly cùng với 200ml nước sôi và ngâm trong vòng 5 - 10 phút đến khi nước trong ly trà có màu vàng đậm thì vớt túi trà ra.

    • Pha trà thanh long đỏ

      Cho 2 muỗng cà phê đường vào ly trà rồi khuấy đều cho đường tan.

      Tiếp theo, cho thanh long đã được cắt hạt lựu vào và khuấy đều thêm 1 lần nữa. Cuối cùng thêm vào 1 ít đá viên là có thể dùng ngay được rồi.

    • Thành phẩm

      Trà thanh long đỏ thành phẩm có màu đỏ cam bắt mắt, kết hợp cùng mùi thơm nồng của trà và thanh long thanh mát cực hấp dẫn.

      Nước trà có chút chát nhẹ kèm theo vị ngọt của thanh long càng uống càng thấy thích. Món này mà dùng lạnh là hết sẩy luôn đó nha!

    Hy vọng với cách làm trà thanh long đỏ mà tôi  vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút giải nhiệt ngày nóng thật vui vẻ bên người thân nhé! Chúc bạn thành công.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét