Nhắc đến các loại mì Nhật Bản không thể không nhắc đến mì zaru soba vô cùng thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay ăn gì đây, tôi sẽ mách bạn cách nấu món nước độc đáo này với công thức cực đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì zaru sobaCho 2 người

 Mì soba khô 397 gr Cá ngừ bào khô 160 gr Nước tương 120 ml Rượu mirin 120 ml Rượu sake 60 ml Tảo bẹ 1 miếng Hành lá 2 nhánh Wasabi 1 ít

Mì zaru soba là gì?

  • Mì zaru soba được làm từ bột kiều mạch với những sợi mì mỏng nhẹ như mì spaghetti của Ý, được dùng kèm với nước tương.
  • Món ăn này có hương vị độc đáo và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
  • Món mì này có thể ăn theo nhiều kiểu ăn nóng hoặc ăn lạnh khác nhau.
  • Đây là món mì khá phổ biến và được ưa chuộng ở xứ sở hoa anh đào. Món ăn này thường được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng hoặc có thể tìm mua tại các cửa hàng tiện lợi.

Nguyên liệu món ăn mì zaru soba

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chảo chống dính, rây lọc, dĩa, chén,...

Cách chế biến Mì zaru soba

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá thì bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Với wasabi thì bạn thái nhỏ rồi cho tất cả vào chén.

  • Làm nước tương

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chảo nhỏ. Cho 60ml rượu sake vào và đun với lửa lớn để rượu bay hết hơi cồn.

    Tiếp theo, bạn cho thêm 120ml nước tương, 120ml rượu mirin, 1 miếng tảo bẹ, 160gr cá ngừ bào khô vào rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 5 phút.

    Khi được thì bạn tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Chuẩn bị một cái rây lọc và tiến hành lọc hỗn hợp rồi cho ra chén.

  • Chần mì

    Bạn đặt một nồi nước lên bếp rồi đun với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn cho mì soba vào và nấu khoảng 10 phút đến khi sợi mì chín, mềm là được.

    Mách nhỏ:

    • Để tách các sợi mì ra khỏi nhau, bạn nên cho mì vào theo hướng cùng chiều kim đồng hồ.
    • Tùy vào các nhãn hiệu mì soba mà thời gian nấu sẽ khác nhau.
    • Trong quá trình nấu bạn hãy đảo đều thường xuyên để sợi mì không bị dính vào nhau.
  • Hoàn thành

    Sau khi nấu xong thì bạn trút mì soba vào rây và tiến hành xả mì để loại bỏ tinh bột dưới vòi nước lạnh. Lắc rây để loại bỏ hoàn toàn nước khỏi mì rồi cho vào một tô nước đá. Đến khi mì nguội thì vớt ra.

    Bạn dùng một cái rây tre rồi đặt lên dĩa. Tiếp đến cho mì lên trên và rắc thêm một chút hành lá và dùng kèm với nước tương đã chuẩn bị.

    Vậy là bạn có thể thưởng thức rồi đó.

  • Thành phẩm

    Mì zaru soba vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của từng sợi mì kết hợp với nước sốt đậm đà cùng một chút vị cay nhè nhẹ.

    Món ăn này sẽ giúp bạn xua tan đi cái nóng bức của mùa hè cực tốt đó.

Như vậy, tôi đã mang đến cách nấu mì zaru soba vừa thơm ngon, đậm vị, vừa đơn giản, dễ làm. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét